Chủ tịch nước Việt Nam kết thúc chuyến công tác hiệu quả tại Hoa Kỳ

Tổng thống Việt Nam Võ Văn Thưởng đã trở về Hà Nội vào khoảng 7:00 sáng Chủ nhật, kết thúc chuyến thăm thành công kéo dài 4 ngày tới Hoa Kỳ. Ông đã tham dự Tuần lễ lãnh đạo Hội nghị Kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) năm 2023 tại San Francisco, California, theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden. Chuyến thăm này đánh dấu chuyến công du chính thức đầu tiên của Tổng thống Thuong tới Hoa Kỳ kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 3 năm nay.

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam, Bùi Thanh Sơn, phát biểu trước báo chí rằng chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Hoa Kỳ đã rất thành công. Nó đã truyền đạt hiệu quả quan điểm của Việt Nam về những thách thức hiện tại đang đối diện khu vực và thế giới. Chủ tịch nước và đoàn đại biểu Việt Nam đã đóng vai trò quan trọng trong sự thành công tổng thể của Tuần lễ lãnh đạo APEC 2023 do Hoa Kỳ tổ chức.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Việt Nam đã trình bày ý kiến và đề xuất của mình để giải quyết các vấn đề kinh tế toàn cầu quan trọng, nhấn mạnh sự cần thiết của một phương pháp bao hàm, hòa hợp và nhân văn. Ngoài ra, Ông đã đề xuất Việt Nam làm chủ nhà của Hội nghị cấp cao APEC năm 2027. Đề xuất này tái khẳng định cam kết của Việt Nam đối với đa phương, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và diễn đàn APEC.

Bộ trưởng Sơn nhấn mạnh rằng tất cả các thành viên APEC đều khen ngợi những đóng góp thực tế của Việt Nam trong hai thập kỷ qua và bày tỏ sự tin tưởng vào sự chủ trì của Việt Nam vào năm 2027.

Tin tức liên quan

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.