Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam thu hút nhà đầu tư nước ngoài

Theo các chuyên gia, các nhà đầu tư nước ngoài đang đầu tư vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng và khách sạn của Việt Nam, bị thu hút bởi triển vọng phục hồi toàn diện của thị trường.

Họ cho biết các nhà đầu tư quốc tế đã mua lại các bất động sản của Việt Nam thông qua các thương vụ sáp nhập và mua lại (M&A). Các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm các khách sạn và khu nghỉ dưỡng cao cấp tại các trung tâm đô thị như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các thương hiệu khách sạn quốc tế đã mở rộng hiện diện của mình ở Việt Nam, tăng từ dưới 50 khách sạn có thương hiệu vào năm 2013 lên gần 200 hiện nay.

Năm ngoái, Marriott International, Inc. đã ký các thỏa thuận với Vinpearl, chuỗi khách sạn và giải trí lớn nhất của Việt Nam, cho thêm bảy khách sạn và khu nghỉ dưỡng, bao gồm hơn 2.500 phòng. Ba trong số đó là các chuyển đổi, cụ thể là Nha Trang Marriott Resort & Spa, Renaissance Hội An Resort & Spa, và Đà Nẵng Marriott Resort & Spa.

Trong khi đó, bốn công trình mới với hơn 1.200 phòng dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2028.

Theo Rajeev Menon, Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương trừ Trung Quốc của Marriott International, động thái này nhằm tăng cường hiện diện của tập đoàn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu tại Việt Nam.

Hiện tại, Marriott đang vận hành 16 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại quốc gia Đông Nam Á này, với một kế hoạch phát triển mạnh mẽ. Ông cho biết thêm, một số thương hiệu mới thú vị sẽ ra mắt tại Việt Nam trong thời gian tới, bao gồm Ritz-Carlton, Westin Hotels & Resorts, Element by Westin, và Courtyard by Marriott.

Bên cạnh đó, Lodgis Hospitality Holdings Pte Ltd có trụ sở tại Singapore đã hợp tác với Tập đoàn Hanwha từ Hàn Quốc để đầu tư vào các dự án khách sạn tại một số quốc gia châu Á, bao gồm Việt Nam. Lodgis hy vọng sẽ vận hành 10.000 phòng vào năm 2025 so với con số hiện tại là 1.950 phòng thuộc các thương hiệu Maida Resort, Ixora và Hiive tại Việt Nam và Campuchia.

Hiệp hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết cho đến gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng rất ảm đạm, với gần 3.200 sản phẩm được tung ra thị trường vào năm 2023, giảm 80% so với năm trước, và chỉ có 700 căn hộ được hấp thụ.

Tin tức liên quan

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.