Loading Events

« All Events

Oil & Gas Vietnam Expo (OGAV) 2024

Tháng Mười 23 @ 9:00 sáng - Tháng Mười 25 @ 5:00 chiều

VỀ SỰ KIỆN

OGAV 2024 là sự kiện duy nhất chuyên ngành dầu khí tại Việt Nam, tập hợp một cộng đồng quốc tế của cả các công ty dầu khí ở hạng nguồn và hạng gốc cũng như các ngành công nghiệp hỗ trợ của nó, tụ họp tại trung tâm của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam tại Vũng Tàu, để trình diễn những phát triển mới nhất trong ngành công nghiệp dầu khí.

Công ty Fireworks Exhibitions and Conferences, đã tổ chức các sự kiện Dầu khí quốc tế thành công như Triển lãm và Hội thảo Dầu khí ASEAN (AGEX), Malaysia, Triển lãm và Hội thảo Dầu khí Indonesia (IGEX), Triển lãm và Hội thảo Dầu khí Thái Lan (OGET), là tổ chức giữ vai trò chủ chốt của sự kiện Dầu khí hàng đầu này.

NGÀNH CÔNG NGHIỆP DẦU KHÍ VIỆT NAM TRÊN CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN LIÊN TỤC

Một cái nhìn sơ bộ về ngành công nghiệp dầu khí của Việt Nam: Ngành công nghiệp dầu khí của Việt Nam hiện nay là nguồn thu ngoại tệ lớn nhất của đất nước và là một nhà cung cấp công nghệ nhập khẩu chính. Kể từ khi nhà máy lọc dầu Dung Quất đi vào hoạt động vào năm 2009, Việt Nam đã sản xuất khoảng 30 triệu tấn dầu thô, đáp ứng 30% nhu cầu năng lượng. Ngoài ra, ngành công nghiệp dầu khí đóng góp 28-30% vào ngân sách Nhà nước của Việt Nam hàng năm.

Dầu khí ở Việt Nam: Các dự trữ dầu thô tại Việt Nam là lớn thứ hai tại Đông Á, chỉ sau Trung Quốc, với 4,4 tỷ thùng, tương đương 630 triệu tấn. Trong đó, các mỏ dầu lớn nhất của quốc gia là Bạch Hổ, Rạng Đông, Hằng Ngọc, Đại Hùng và Sư Tử Đen. Sản lượng dầu thô duy trì ở mức trung bình 340.000 thùng mỗi ngày. Theo báo cáo của Bộ Công Thương Việt Nam, trong hai quý đầu năm 2015, sản xuất dầu thô tại Việt Nam đạt 8,38 triệu tấn, tăng 11% so với con số của năm trước. Cơ hội cho các doanh nghiệp cung cấp thiết bị, dịch vụ và phân phối dầu khí để thiết lập doanh nghiệp và đầu tư tại Việt Nam được dự đoán tích cực. Sự mở rộng của việc khai thác và sản xuất trên biển đã tạo ra một thị trường ngày càng phát triển cho thiết bị và dịch vụ dầu khí trên biển tại Việt Nam. Điều này dẫn đến cuộc cạnh tranh gay gắt trong các phân ngành hạng nguồn và hạng gốc, nơi công nghệ tiên tiến và đáng tin cậy là yêu cầu nghiêm ngặt. Do số lượng tiềm năng của các dự án khai thác và sản xuất cũng như một số dự án đường ống dẫn khí, khi PetroVietnam trao các khối dầu khí mới cho các công ty nước ngoài, các doanh nghiệp trên biển tại Việt Nam nhất định sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để xuất khẩu thiết bị và dịch vụ của họ để đáp ứng những nhu cầu này.

SỰ THẬT VỀ BA RIA – VŨNG TÀU

Ngành công nghiệp dầu khí tại Ba Ria – Vũng Tàu có tiềm năng phát triển khổng lồ trong những năm gần đây, chiếm 93% tổng số dự trữ dầu quốc gia và 16% tổng số dự trữ khí tự nhiên của quốc gia. Các dịch vụ cho ngành công nghiệp dầu khí tại Ba Ria – Vũng Tàu đã tiến hóa thành một đa dạng cao như khám phá, khai thác, chế biến sản phẩm dầu, cung cấp thiết bị an toàn, đào tạo… thông qua một lượng lớn các khu công nghiệp đã được thành lập để phục vụ ngành công nghiệp này. Tập trung vào việc phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ: vào tháng 11 năm 2015, Chính phủ đã ban hành một số chính sách về phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ với những ưu đãi cho doanh nghiệp, bao gồm thuế, lãi suất vay, tiền thuê đất… Đáp ứng với điều này, tỉnh Ba Ria – Vũng Tàu đã đề xuất các kế hoạch cho các ngành công nghiệp hỗ trợ cho thị trường dầu khí. Cụ thể, ngành công nghiệp hỗ trợ phát triển của Ba Ria – Vũng Tàu trong giai đoạn 2016 – 2020 là ngành công nghiệp hỗ trợ cho cơ cấu cơ khí giàn khoan, đóng tàu, hóa chất dầu khí và hoạt động logistic. Điều này sẽ là điều kiện tiên quyết quan trọng cho sự phát triển bền vững của các ngành công nghiệp tại tỉnh Ba Ria – Vũng Tàu.

Details

Start:
Tháng Mười 23 @ 9:00 sáng
End:
Tháng Mười 25 @ 5:00 chiều
Event Category:
Event Tags:
Website:
https://oilgasvietnam.com/

Organizer

Fireworks Trade Media Group
Phone
(+65) 3135 1211
Email
info@asiafireworks.com
View Organizer Website

Venue

Aurora Event Center – Vung Tau
169 Thuy Van, Ward 8, Vung Tau City, Ba Ria - Vung Tau
Ba Ria,Vung TauViet Nam
+ Google Map
Phone
02543 532 888 - 0889 765 656
View Venue Website

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.