Hà Lan hỗ trợ Cần Thơ, Việt Nam tăng cường thu gom rác thải nhựa biển

Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, một thành phố ở Đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam, đã phê duyệt khoản viện trợ phi dự án tổng trị giá 122.000 USD từ một tổ chức phi lợi nhuận của Hà Lan nhằm tăng cường thu gom rác thải nhựa biển bằng cách sử dụng bẫy rác và thiết lập hệ thống tái chế thử nghiệm.

Thành phố sẽ thí điểm hệ thống thu gom và tái chế rác thải biển được tài trợ bởi Clear Rivers của Hà Lan trên kênh Cái Khế ở phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều cho đến tháng 6 năm 2025.

Chương trình nhằm cải thiện hệ thống thu gom và quản lý rác thải nhựa tại Cần Thơ.

Đại diện của Clear Rivers cho biết hệ thống thu gom rác thải bao gồm một bẫy rác hoạt động tự động không cần nhiên liệu, thu gom rác thải nổi trên sông vào một túi.

Nhân viên của Clear Rivers sẽ dọn dẹp bẫy rác hai lần một tuần, đại diện cho biết thêm rằng rác thải nhựa thu gom sẽ được tái sử dụng bền vững theo mô hình kinh tế tuần hoàn.

Rác thải sẽ được tái chế để sản xuất đồ nội thất và vật liệu xây dựng.

Trước đây, tổ chức The Ocean Cleanup, một tổ chức kỹ thuật môi trường phi lợi nhuận có trụ sở tại Hà Lan, đã bàn giao một chiếc sà lan thu gom rác tự động cho thành phố Cần Thơ.

Được phát minh bởi tổ chức này, chiếc sà lan chạy bằng năng lượng mặt trời, dài khoảng 25 mét, rộng hơn 8 mét và cao 4 mét, đang hoạt động trên sông Cần Thơ.

Nó thu gom hơn 10 tấn rác thải mỗi tháng.

Tin tức liên quan

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.