Masan bán chi nhánh sản xuất tungsten tại Đức cho Mitsubishi với giá 134 triệu USD

Một công ty con của tập đoàn Masan Group đã ký kết thỏa thuận bán toàn bộ cổ phần 100% trong chi nhánh sản xuất bột túngsten tại Đức của mình cho Mitsubishi của Nhật Bản với giá 134,5 triệu đô la Mỹ.

Masan High-Tech Materials đã công bố việc bán H.C. Starck Holding GmbH cho Tổng công ty Vật liệu Mitsubishi trong một thông cáo báo chí vào thứ Năm.

H.C. Starck, có trung tâm sản xuất tại Đức, Canada và Trung Quốc với 540 nhân viên, phát triển, sản xuất và phân phối các loại bột túngsten cao cấp có nhiều ứng dụng công nghệ. Tuy nhiên, nó sẽ giữ lại lợi nhuận tiềm năng từ việc thương mại hóa công nghệ tái chế khối lượng đen được phát triển bởi H.C. Starck.

Tiền thu được từ việc bán sẽ được sử dụng để một phần trả nợ của Masan High-Tech Materials.

“Chúng tôi sẽ tập trung vào việc tái thiết Masan High-Tech Materials trở thành nhà sản xuất túngsten giá thấp nhất để tối đa hóa dòng tiền,” Danny Le, Tổng giám đốc của Tập đoàn Masan và Chủ tịch của Masan High-Tech Materials, nói. “Cùng lúc đó, chúng tôi sẽ tiếp tục khám phá các phương án chiến lược để biến Masan Group thành một doanh nghiệp tập trung vào người tiêu dùng.”

Tin tức liên quan

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.