Ông lớn công nghiệp của Hàn Quốc muốn thiết lập trung tâm dữ liệu tại Hồ Chí Minh

Công ty Hàn Quốc Hyosung Corporation đang tìm kiếm sự chấp thuận để xây dựng trung tâm dữ liệu tại một khu vực công nghệ cao tại Hồ Chí Minh.

Phó Tổng giám đốc và CEO của công ty, ông Lee Sang Woon, đã cá nhân đề nghị sự chấp thuận từ Phó Thủ tướng Lê Minh Khái trong một cuộc họp vào thứ Sáu.

Việt Nam hiện có 32 trung tâm dữ liệu thương mại vừa và nhỏ, với các nhà cung cấp địa phương chính như Viettel, VNPT, FPT và CMC chiếm 97% thị phần.

Thị trường này nhỏ so với các quốc gia khác trong khu vực như Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines.

Hiện nay, Việt Nam được coi là một trong 10 thị trường trung tâm dữ liệu mới nổi hàng đầu trên thế giới và, theo Research and Markets, có thể đạt giá trị lên đến 1 tỷ đô la Mỹ vào năm 2028.

Hyosung xếp thứ ba trên thế giới về sản xuất máy rút tiền tự động (ATM). Công ty cũng muốn đầu tư vào một nhà máy tại Việt Nam để sản xuất các máy này.

Khái cho biết Chính phủ luôn ưu tiên cải thiện môi trường đầu tư và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đầu tư và hoạt động “hiệu quả và bền vững”.

Ông đề xuất Hyosung nên tập trung vào bảo vệ môi trường, liên kết với doanh nghiệp trong nước và sử dụng các nguyên liệu sản xuất trong nước để bảo vệ sinh kế của công nhân.

Các công ty Hàn Quốc có gần 10.000 dự án tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư là 87 tỷ đô la, cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào. Hyosung là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn thứ ba tại Việt Nam, sau Samsung và LG.

Kể từ năm 2007, công ty đã đầu tư hơn 4 tỷ đô la vào các ngành chính như vật liệu, dệt may, hóa chất và hệ thống điện. Công ty đã chuyển gần hết nhà máy từ Hàn Quốc sang Việt Nam.

Hyosung gần đây đã đầu tư vào một nhà máy sợi cacbon sản xuất hóa chất có nguồn gốc sinh học thân thiện với môi trường có thể được chuyển đổi thành sợi nhựa và sợi đàn hồi. Nhà máy trị giá 730 triệu đô la Mỹ nằm ở tỉnh Nam vùng Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin tức liên quan

Sign In

Register

Reset Password

Please enter your username or email address, you will receive a link to create a new password via email.